Tag Heuer มือสอง กับเรื่องที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้

ก่อนที่จะไปค้นพบกันว่านาฬิกา Tag Heuer มือสองนั้นดียังไง? และทำไมนาฬิกามือสอง Tag Heuer ถึงได้มีราคาดีและควรค่าแก่การเก็บสะสม? เราควรไปเริ่มทำความรู้จักกับที่มาที่ไปของนาฬิกาแบรนด์นี้กันก่อนดีกว่าว่าเป็นอย่างไรบ้าง

กว่าจะมาเป็นนาฬิกาแทคมือสอง นาฬิกาแบรนด์ Tag Heuer ถูกก่อตั้งตั้งแต่ปีค.ศ. 1860 โดย Edouard Heuer ผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมนาฬิกาในยุคดังกล่าวในเมืองเซนต์อิมิเออร์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ นาฬิกาแบรนด์นี้ถูกคิดค้นและผลิตในยุคที่ความแม่นยำของนาฬิกาจับเวลามีความจำเป็นและต้องการอย่างมาก และมีการพัฒนาต่อมาให้เป็นนาฬิกาที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งใส่ใจในการออกแบบนาฬิกาให้คงความคลาสสิคแบบยุคเก่า ผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อเป็นการเชื่อมโยงอดีตให้เข้าหากับปัจจุบัน ทำให้นาฬิกาแบรนด์ Tag Heuer นี้ไม่มีวันตกยุคและเป็นอีกสาเหตุหลักอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้นาฬิกา Tag Heuer มือสองยังสามารถคงมูลค่าที่สมน้ำสมเนื้อได้

นอกจากประวัติศาสตร์อันยาวนานที่ทำให้นาฬิกา Tag Heuer มือสองยังคงมูลค่าในตัวเองได้แม้จะไม่ใช่ของมือหนึ่งแล้ว ยังมีเหตุผลอีกมากมายที่ทำให้นาฬิกามือสอง Tag Heuer ยังสามารถคงมูลค่าสูงได้ซึ่งเรารวบรวมไว้ให้เรียบร้อยแล้ว

คุณสมบัติอื่น ๆ ที่ทำให้นาฬิกา Tag Heuer มือสองยังคงมูลค่าที่ดีไว้ได้

  1. การเป็นนาฬิกาจากสวิซเรือนแรกที่ได้ไปอยู่ในอวกาศ
    1. ในปีค.ศ. 1961 ช่วงที่อดีตประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา John F. Kennedy กำลังดำรงตำแหน่งอยู่นั้น มีการลงจอดยานอวกาศที่ดวงจันทร์ได้สำเร็จ และในขณะนั้น John Glenn นักบินที่รับผิดชอบให้เป็นกัปตันในภารกิจยาน Mercury “Friendship 7” ได้สวมใส่นาฬิการุ่น Heuer 2915A ที่ข้อมือบนใช้ในการทำภารกิจต่าง ๆ ในอวกาศ จนในภายหลังนาฬิกาเรือนดังกล่าวได้ถูกเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑ์อวกาศแห่งชาติในกรุง Washington ประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นาฬิกามือสอง Tag Heuer ยังคงมูลค่าสูง เหมาะสำหรับการลงทุน
  2. ผลจากการแข่งขัน Chronograph Race
    1. ในยุคที่นาฬิกาข้อมือไขลานอัตโนมัติเป็นที่นิยมอย่างมาก ทำให้เกิดการแข่งขันในตลาดที่สูงมากขึ้นและยังทำให้เกิดกระแสของการแข่งขันกันพัฒนาเทคโนโลยี chronograph ขึ้นเพื่อให้เป็นที่หนึ่ง จนในที่สุด Tag Heuer ก็ได้ออกนาฬิการุ่น Zenith El Primero ได้สำเร็จและก้าวไปเป็นอันดับหนึ่งในฐานะที่พัฒนาเครื่องวัดโครโนกราฟอัตโนมัติแบบคดเคี้ยวอัตโนมัติสำเร็จได้เป็นรายแรก ทำให้ชื่อเสียงของแบรนด์นิยมมาจนถึงปัจจุบัน จนยังคงสร้างมูลค่าให้กับนาฬิกา Tag Heuer มือสอง ได้
  3. การกลับมาของ Jack Hever

ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน นาฬิกา Tag Heuer มือสอง กับ TimeThai by Tag 

ที่ TimeThai by Tag เรามีบริการที่คอยพูดคุยและให้คำปรึกษารวมถึงแนะนำและให้ข้อมูลเกี่ยวกับนาฬิกาแบรนด์ต่าง ๆ รวมไปถึงนาฬิกา Tag Heuer มือสองกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญ โดยเราจะรับซื้อขายและแลกเปลี่ยนนาฬิกามือสอง Tag Heuer ในราคาที่สมน้ำสมเนื้อที่สุด หลังจากการตรวจสอบและประเมินราคาจากทางร้านแล้ว เราพร้อมทำงานด้วยความเต็มใจ สะดวก และรวดเร็ว พร้อมเป็นสถานที่ที่ให้คุณได้ซื้อขายและแลกเปลี่ยนนาฬิกาแทคมือสองให้ได้ในราคาดีที่สุด หากคุณสนใจก็สามารถติดต่อเรามาได้เลยที่…

  • LINE ID : @timethaibytag 
  • หรือโทรมาที่ 087-536-1798