FAQ

นาฬิกาน่าสะสม รุ่นไหนควรซื้อ

นาฬิกาน่าสะสม ที่นักสะสมต้องรู้

1. Rolex Submariner นาฬิกาสำหรับนักดำน้ำ รุ่นยอดนิยมของ Rolex ที่ทำให้ใครหลายคนหลงรัก Rolex Submariner มักเป็นรุ่นแรกของหลาย ๆ คน ที่เริ่มเข้าสู่วงการสะสมนาฬิกา ด้วยรายละเอียดของตัวเรือนที่สอดแทรกความพิเศษไว้ด้วยความใส่ใจ Rolex Submariner จึงเป็นนาฬิการุ่นที่ถือว่านักสะสมต้องมี

2. Rolex Cosmograph Daytona อีกหนึ่งรุ่นของ Rolex ที่สร้างสรรค์มาเพื่อนักแข่งรถมืออาชีพ มาพร้อมหน้าปัดมาตราวัดความเร็วและช่องแสดงเวลา 3 ช่อง ด้วยโมเดลแบบ Cosmograph Daytona ทำให้นักแข่งรถสามารถจับเวลาได้อย่างละเอียดแม่นยำ

3. Patek Philippe Nautilus นาฬิกาแบรนด์เนมราคาหลักล้าน นาฬิกา Swiss Made สุดคลาสสิค ประวัติยาวนานกว่า 100 ปี ซึ่งโมเดลยอดนิยมนั้นต้องหนีไม่พ้น PATEK PHILIPPE NAUTILUS 5711/1A เพราะเป็นรุ่นหายาก ดีไซน์สวยเข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว อีกทั้งยังเป็นโมเดลที่มีความร่วมสมัยใส่ได้ทุกยุค จึงเป็นนาฬิกาน่าสะสมที่พลาดไม่ได้

วิธี ดู นาฬิกา Rolex แท้

วิธี ดู นาฬิกา Rolex แท้ เป็นสิ่งสำคัญที่นักสะสมนาฬิกาควรศึกษาอย่างละเอียด เพราะของปลอมนั้นมีขายปะปนทั่วท้องตลาด ยิ่งเป็นนาฬิกาที่มีมูลค่าสูง เป็นที่ต้องการของใครหลายคน จึงทำให้ผู้ซื้อต้องตรวจสอบอย่างละเอียด

สิ่งแรกที่ต้องดูเลยคือ เสียงของนาฬิกาที่ต้องมีความถี่และเร็วจนฟังแล้วดูลื่นไหลกว่านาฬิกาทั่ว ๆ ไป เพราะ Rolex ใช้กลไกแบบไขลาน ซึ่งสัมพันธ์ไปกับการเคลื่อนที่ของเข็มวินาทีที่นับเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์เฉพาะของ Rolex ต่อมาคือการดูที่โมเดลทั้งหมด ตั้งแต่ หน้าปัด เลนส์ Cyclops ของช่องวันที่ สายนาฬิกา พรายน้ำ เม็ดมะยมไปจนถึงหมุดนาฬิกาที่ต้องไม่มีตำหนิ ดูสมส่วน และ ฟอนต์ที่สลักลงบนนาฬิกาต้องเห็นได้อย่างชัดเจน นั่นเป็นเพราะว่าหากนาฬิกามีตำหนิส่วนใดส่วนหนึ่ง มีความเสี่ยงสูงที่คุณกำลังเจอกับของปลอมอยู่นั่นเอง

สุดท้ายแล้วของปลอมก็มักจะมีการปลอมได้อย่างแยบยลมากยิ่งขึ้น เราจึงอาจต้องแกะตัวเครื่องเพื่อดูกลไกการทำงานของนาฬิกา ดังนั้นแล้ววิธี ดู นาฬิกา Rolex แท้สำหรับบางเรือน เราจึงต้องขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

นาฬิกา น่า สะสม หลัก หมื่น แนะนำยี่ห้อและรุ่น

นาฬิกา น่า สะสม หลัก หมื่น สำหรับมือใหม่งบน้อยอยากเริ่มเล่นที่สุด 3 รุ่นดัง Tag Heuer Aquaracer นาฬิกาจากคอลเลคชันดังของ Tag Heuer สายสปอร์ตต้องห้ามพลาด เพราะสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ดี อีกทั้งยังมีตัวล็อคนิรภัยที่แข็งแรง เป็นรุ่นยอดนิยมสำหรับนักสะสมนาฬิกาทั้งมือหนึ่งและมือสอง

1. Omega Speedmaster Professional หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “Moonwatch” เนื่องจากเป็นนาฬิกาเรือนแรกที่ได้ขึ้นไปสู่ดวงจันทร์ โดยผู้สวมใส่คือ นักบินอวกาศคนที่

2. ที่ได้ขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์ โดยที่ Speedmaster Professional ได้รับการประเมินจาก NASA ทั้งในเรื่องของการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ แรงกดดัน ความกดอากาศและระบบจับเวลาที่แม่นยำ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถนำขึ้นสู่อวกาศได้นั่นเอง

3. Panerai Luminor Marina Pam 111 อีกหนึ่งรุ่นของนาฬิกานักดำน้ำที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร เพราะใช้งานได้อย่างทนทานกันน้ำ จับเวลาใต้น้ำได้ มาพร้อมกับฝาครอบป้องกัน Crown อันเป็นจุดเด่นของรุ่น Luminor หน้าปัดขนาดใหญ่จนเป็นเอกลักษณ์ของความทันสมัย

Rolex รุ่นยอดนิยม รุ่นไหนดี

Rolex รุ่นยอดนิยม ควรซื้อรุ่นไหน TimeThai by Tag เรามีคำตอบให้คุณ รวบรวมรุ่นที่ควรซื้อไว้ที่นี่จากผู้เชี่ยวชาญด้านนาฬิกาแบรนด์เนม สำหรับนาฬิกา Rolex รุ่นยอดนิยม ต้องยกให้ “Rolex Submariner” เพราะเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่โด่งดังที่สุด ซึ่งในส่วนของรุ่นนี้นั้นจะมีทั้ง รุ่นที่มีวันที่ และไม่มีวันที่อยู่บนหน้าปัด โดยเฉพาะรุ่นที่ราคาไม่มีตก ควรค่าแก่การสะสมและลงทุนเลย คือ

  • Rolex Submariner หน้าดำสุดคลาสสิค สามารถใส่ได้ทุกโอกาส ราคามือสองอยู่ที่ 200K-250K
  • Rolex Submariner หน้าเขียว ดูโดดเด่น ราคามือสองอยู่ที่ 400K+
  • Rolex Submariner Sunburst หรือหน้าน้ำเงิน เมื่อหน้าปัดสะท้อนกับแสงแดดจะเห็นเป็นสีรุ้งคล้ายกับปริซึม ราคามือสองอยู่ที่ 400K-500K

ซื้อนาฬิกา Tag Heuer รุ่นไหนดี

นาฬิกาสุดเก๋า ด้วยดีไซน์ที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีใหม่ ซื้อนาฬิกา Tag Heuer รุ่นไหนดี ถึงจะคุ้มที่สุด ด้วยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ TimeThai by Tag

สำหรับนาฬิกา Tag Heuer มือสองที่ควรสะสมนั้นจะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้นอกจาก Tag Heuer Aquaracer นาฬิกาที่ควรสะสมและลงทุนได้ในราคาไม่เกินหลักหมื่น นาฬิกานักดำน้ำดีไซน์สไตล์สปอร์ต ตัวเรือนเป็น Stainless Steel แน่นอนว่าแข็งแรงทนทาน ตัวจับเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ลึกกว่า 50 เมตร เหมาะกับสุภาพบุรุษสายลุย Tag Heuer Aquaracer จึงเป็นรุ่นที่เราแนะนำให้คุณได้ลองเป็นอันดับต้น ๆ