ร้านนาฬิกามือสองกับเส้นทางการเริ่มต้น

ร้านนาฬิกามือสองกับจุดเริ่มต้นของเจ้าของร้าน TimeThai By Tag

ร้านขายนาฬิกามือสองอย่าง TimeThai By Tag ที่อยู่คู่กับตลาดการซื้อขายนาฬิกามาอย่างยาวนานนั้น จะมีจุดเริ่มต้นจากอะไร อะไรคือแรงบันดาลใจให้เปิดร้านนาฬิกาของแท้มือสองและดำเนินกิจการร้านนาฬิกามือ 2 ด้วยความจริงใจมาอย่างยาวนาน ซึ่งในบทสัมภาษณ์วันนี้เราจะมาเล่าถึง 4 หัวข้อหลักๆ ด้วยกัน คือ

 • กว่าจะมาเป็น TimeThai By Tag
 • แนะนำคนที่อยากเริ่มสะสมนาฬิกา
 • วิธีเลือกร้านขายนาฬิกา 
 • ความพิเศษของการซื้อนาฬิกากับ TimeThai By Tag

ซึ่งข้อมูลในแต่ละหัวข้อนั้นจะมาจากคำสัมภาษณ์ของเจ้าของร้านขายนาฬิกามือสองอย่าง TimeThai By Tag ที่จะมาแนะนำและพูดถึงเส้นทางของการเปิดร้าน รวมถึงบอกแนวทางการเลือกร้านนาฬิกาที่ดี และวิธีการตรวจสอบความน่าเชื่อถือ เพื่อให้นักสะสมนาฬิกาทุกคนได้รับสิ่งที่ดีที่สุดและคุ้มค่าที่สุดนั่นเอง

กว่าจะมาเป็น TimeThai By Tag

“จุดเริ่มต้นคือความหลงใหล เพราะนาฬิกามีความงดงามที่แสนพิเศษ”เจ้าของร้านนาฬิกามือสองอย่าง TimeThai By Tag ได้บอกเล่าความเป็นมาของร้านนาฬิกามือ 2 ว่า จุดเริ่มต้นนั่นมาจากการเริ่มชื่นชอบนาฬิกา และหลงใหลในความงดงามของดีไซน์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นและแต่ละแบรนด์ เพราะความแตกต่างเหล่านั้นล้วยสร้างความฮือฮาและความน่าสนใจเมื่อนาฬิการุ่นนั้นเปิดตัวมา บวกกับศิลปะที่งดงามของการประกอบเหล็กชิ้นเล็กๆ จำนวนมากให้ออกมาเป็นกลไกที่แม่นยำ ผ่านความประณีต และการออกแบบมาเป็นอย่างดี ทำให้กลไกต่างๆ ของนาฬิกาแบรนด์หรูต่างๆ ที่ขายอยู่ในร้านนาฬิกาของแท้มือสองนั้นมีความสวยงามและซับซ้อน ซึ่งแตกต่างจากนาฬิกาโดยทั่วไป เรียกได้ว่าไม่สามารถเลียนแบบกันได้ ซึ่งนั่นก็ทำให้นาฬิกาแบรนด์หรูมีราคาที่สูงกว่า แต่เมื่อเทียบกับความคุ้มค่าของประโยชน์ใช้สอย คุณค่าทางจิตใจ ฟังก์ชั่นและความมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกันในแต่ละรุ่นของแต่ละแบรนด์นั้นก็ถือได้ว่าเป็นความคุ้มค่าและไม่มีนาฬิกาที่วางขายทั่วไปที่ไหนสามารถสู้ได้ ซึ่งนี่แหละคือความโดดเด่นและความน่าดึงดูดของนาฬิกาแบรนด์ต่างๆ นั่นเอง

ร้านนาฬิกามือสอง

“เริ่มต้นที่ Rolex Explorer II“

นาฬิกาแบรนด์หรูเรือนแรกที่เราเลือกที่จะครอบครองคือ Rolex Explorer II เป็นนาฬิกาที่น่าดึงดูดและมีความโดดเด่นมากในช่วงนั้น เนื่องจากเป็นนาฬิกาที่มีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ บวกกับชื่นชอบในตัวดีไซน์ของตัวเรือนและหน้าปัด และจากนั้นก็ได้เริ่มสะสมนาฬิกาตามความชอบของตนเองมาเรื่อยๆ ศึกษาหาข้อมูลต่างๆ สั่งสมประสบการณ์ในวงการนาฬิกาแบรนด์หรู จนเกิดความคิดที่จะเปิดร้านนาฬิกามือสองเป็นของตนเอง เพื่อผลประโยชน์ของทั้งนักลงทุน และผู้ที่ต้องการซื้อ – ขายนาฬิกา เพราะเมื่อเราเริ่มทำอะไร สะสมอะไร หรือทำธุรกิจอะไรที่เป็นความชื่นชอบของตัวเองแล้วนั้น ไม่ว่าปัญหาหรืออุปสรรคอะไรเข้ามาเราก็จะมารถผ่านมันไปได้ รวมถึงเราจะพร้อมศึกษาและเรียนรู้เรื่องราวของมัน และทำให้ร้านนาฬิกามือสองที่เกิดขึ้นจากความหลงใหลในนาฬิกานี้เป็นร้านที่มีประสบการณ์และมีความรู้ในเรื่องของนาฬิกาแบรนด์หรูต่างๆ อย่างแท้จริง

อยากสะสมนาฬิกา ต้องทำอย่างไร ? 

 “คำแนะนำจากเจ้าของร้าน ถึงคนที่อยากสะสมนาฬิกาแบรนด์หรู”

สำหรับคนที่ต้องการที่จะสะสมนาฬิกา ขอแนะนำให้ “เลือกที่ใช่ สะสมรุ่นที่ชอบ” เพราะหากเลือกรุ่นที่ตัวเองชอบจะไม่มีวันผิดหวังในอนาคต สะสมรุ่นที่ขชอบไปเรื่อยๆ รวมถึงเรียนรู้และค่อยๆ ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับนาฬิกาแบรนด์หรูต่างๆ ไปเรื่อยๆ จากนั้นค่อยขยับไปสะสมแบรนด์อื่นๆ บ้าง แต่ก็ต้องยังคงเลือกแบรนด์ที่ตนชื่นชอบและจะต้องห้ามลืมที่จะเลือกร้านขายนาฬิกามือสองที่ดี และน่าเชื่อถือ เพื่อไม่ให้ต้องสูญเสียเงินในจำนวนมากไปกับการซื้อขายที่หลอกลวง

โดยเจ้าของร้านนาฬิกามือสองอย่าง TimeThai By Tag ได้กล่าวอีกว่า ถึงแม้ตนเองจะเริ่มซื้อนาฬิกาเรือนแรกคือ  Rolex Explorer II แต่ในปัจจุบันได้ชื่นชอบในความน่าสนใจของแบรนด์ IWC Portuguese เพราะความชื่นชอบนั้นสามารถปรับเปลี่ยนได้อยู่เสมอ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องห้ามพลาดในการสะสมนาฬิกาเลยคือ การที่จะต้องแน่ใจว่านาฬิกาที่เลือกซื้อนั้นจะเป็นของแท้และมีสภาพดีสมกับราคาที่รับมา โดยสิ่งที่ต้องทำสามารถสรุปเป็นข้อๆ ได้ ดังนี้

 • เลือกรุ่นที่ใช่ แบรนด์ที่ชอบ
 • ดูฟังก์ชั่นการทำงานที่ตอบโจทย์
 • เลือกรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์และสไตล์ที่เหมาะกับตัวเอง
 • ไม่ซื้อนาฬิกาแบรนด์หรูที่ขายในราคาแพงมากจนเกินไป เมื่อเทียบกับราคาของตลาด
 • สังเกตุนาฬิกาที่ต้องการซื้อว่าเป็นของแท้จริงหรือไม่ (หากไม่เชี่ยวชาญด้านนี้ควรมีที่ปรึกษาให้คำปรึกษาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ)
 • เช็คคุณภาพ ร่องรอยขีดข่วนของนาฬิกา เพื่อให้ได้รับนาฬิกาที่มีคุณภาพเหมาะสมกับราคามากที่ทสุด
 • เลือกร้านนาฬิกามือ 2 ที่มีความน่าเชื่อถือ

วิธีเลือกร้านนาฬิกามือ 2ที่ดี ไม่มีโดนหลอก

เพราะร้านนาฬิกามือสองบางร้านอาจไม่ได้ขายของแท้เสมอไป หาไม่ตรวจสอบดูให้ดีก็อาจทำให้พลาดซื้อสินค้าที่ไร้คุณภาพและไม่สามารถนำไปเก็งกำไรได้ต่อในอนาคต คนที่กำลังจะสะสมนาฬิกาจึงจำเป็นจะต้องเลือก“ร้านนาฬิกาของแท้มือสอง” เพื่อไม่ให้โดนหลอกและถูกโกงหรือโดนเอาเปรียบได้รับสินค้าที่มีตำหนิ เพราะในบางครั้งร้านนาฬิกาที่เสนอขายนาฬิกาสุดหรูราคาแพงกับเราอาจจะไม่ได้มีความจริงใจ และมีวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายอื่นแอบแฝง การจะเลือกซื้อนาฬิกาจากร้านขายนาฬิกามือสองจึงควรพิจารณาถึงสิ่งต่างๆ ดังนี้

 • ดูรีวิวร้าน 
 • ดูประวัติเก่าย้อนหลัง โดยจะต้องไม่เคยมีประวัติการโกง
 • ดูสภาพนาฬิกาที่ลงขายในร้านทุกเรือน 
 • พิจารณาว่าอุปกรณ์ที่จะต้องได้รับนั้นครบไหม 
 • ทางร้านนาฬิกามือสองจะต้องไม่สวมใบสินค้ารุ่นนั้นกับรุ่นอื่น 
 • จะต้องได้รับใบที่ตรงรุ่นและตรงปี

ซึ่งเหล่านี้คือสิ่งจำเป็นที่ร้านขายนาฬิกาแบรนด์หรูจะต้องมี และเป็นสิ่งที่คนที่กำลังจะสะสมนาฬิกาจำเป็นจะต้องรู้ เพื่อให้การซื้อขายเป็นไปอย่างถูกต้องและปลอดภัยมากที่สุด โดยเจ้าของ TimeThai By Tag ยังการันตีว่าหากซื้อขายนาฬิกากับเราจะได้รับความปลอดภัย ราคาสมเหตุสมผลกับคุณภาพของนาฬิกา และได้รับบริการที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

ความพิเศษของการซื้อนาฬิกากับ TimeThai By Tag

เพราะ TimeThai By Tag เข้าใจนักสะสมนาฬิกาทุกท่าน เราจึงได้มีเป้าหมายในการเป็นร้านนาฬิกามือสองที่จะมอบแต่สิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้าทุกคน ด้วยประสบการณ์และการเปิดให้บริการที่ยาวนานมากกว่า 10 ปี ผ่านการดำเนินการและให้บริการจากผู้เชี่ยวชาญ ยืนยันของแท้ กล่องใบครบ ไม่มีสวมอย่างแน่นอน !!

โดย 3 ความพิเศษหากต้องการซื้อนาฬิกากับร้านขายนาฬิกามือสอง

 • ซื่อสัตย์ ไม่สวมใบ : ไม่ต้องกังวลเรื่องการสวมใบ เพราะที่นี่มีการตรวจสอบที่รัดกุม ให้ทุกท่านได้รับนาฬิกาเรือนงามไปพร้อมกับความพึงพอใจสูงสุด 
 • ได้ของแท้แน่นอน : ด้วยการประเมินว่าเป็นของแท้หรือไม่จากผู้เชี่ยวชาญ จึงทำให้นาฬิกาทุกเรือนที่ถูกนำมาขายนั้นเป็นของแท้ทุกเรือน
 • จริงใจ พร้อมบริการ : ที่ TimeThai By Tag มีบริการที่ตอบโจทย์นักสะสมนาฬิกาทุกคน และพร้อมบริการด้วยความเต็มใจและเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้ทุกท่านอย่างแท้จริง รวมถึงมีบริการหลังการขายที่มีเพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าทุกท่านจะได้รับการบริการที่ไม่มีที่ไหนสามารถให้คุณได้ 

หากใครสนใจสามารถติดต่อร้านนาฬิกามือสองเข้ามาได้ที่ 

Website : https://www.timethaibytag.com/#contact

LINE : http://line.me/ti/p/~@timethaibytag 

Facebook : https://www.facebook.com/timethaibytag/

Tel. : 087-536-1798สถานที่ติดต่อร้านขายนาฬิกามือสอง : พระรามที่ 3 แขวงพางโพงพาง เขตยานนาวา กทม. 10120