Patek x Tiffany & Co. เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษ Tiffany Blue

Patek x Tiffany Blue ดันตลาดรับซื้อ rolex ราคาสูง

Patek x Tiffany Blue ดันตลาดรับซื้อ rolex ราคาสูง

จากการที่ Patek x Tiffany & Co. เปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษ Tiffany Blue ที่มีเพียง 170 เรือนภายในโลก ส่งผลให้ตลาดรับซื้อ rolex หริอแหล่งรับซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์มีราคารับซื้อนาฬิกา rolex op พุ่งสูงขึ้นหลายเท่าตัว

เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา 2 ตำนานแบรนด์ชั้นนำของโลก อย่าง Patek Philippe และ Tiffany & Co. จับมือกันผลิตนาฬิกา Nautilus 5711 รุ่นพิเศษสี Tiffany Blue เพื่อฉลองครบรอบมิตรภาพ 170 ปี ทำให้วงการนักสะสมนาฬิกาอยากจับจองเป็นเจ้าของกันจำนวนมาก แต่จะทำอย่างไรได้ เมื่อรุ่นพิเศษนี้ผลิตขึ้นมาเพียง 170 เรือนเท่านั้น ด้วยสีสันที่มีความคล้ายกับ Rolex Oyster Perpetual ปี 2020 ที่เปิดตัวมาก่อนหน้า 1 ปี เลยเกิดกระแสในตลาดรับซื้อ rolex ทำให้ราคานาฬิกา rolex op พุ่งสูงจนวงการรับซื้อ rolex มือสอง ต้องสั่นสะเทือน ด้วยราคารีเซลตามร้านรับซื้อนาฬิกา rolex ที่สูงกว่าราคาเปิดตัวถึงหลายเท่า โดยไฮไลท์ของวันนี้จะอยู่ที่ Nautilus 5711 รุ่นพิเศษสี Tiffany Blue ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมสี Tiffany Blue ถึงเป็นสีที่มีความพิเศษ TimeThai จะพาทุกคนไปหาคำตอบพร้อม ๆ กัน

สี Tiffany Blue มีความพิเศษอย่างไร

สี Tiffany Blue หรือ “สีฟ้าทิฟฟานี่” เฉดสีประจำแบรนด์จิวเวลรีอย่าง Tiffany & Co. หลายคอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า สีฟ้าสุดพิเศษนี้ที่ได้รับการจดลิขสิทธ์โดยเฉพาะ ซึ่งได้รับการขนานนามว่า “สีแห่งเกียรติยศ” สีที่มีเอกลักษณ์ประจำแบรนด์ Tiffany & Co. 

เปิดตำนาน “สีแห่งเกียรติยศ” Tiffany & Co. 

“สีแห่งเกียรติยศ” ของแบรนด์ Tiffany & Co. คือเฉดสีฟ้าที่คล้ายกับสีไข่ของ Robin bird หลังจากมีการใช้สีนี้เป็นสีประจำแบรนด์อย่างเป็นทางการ ก็มีการนำสีฟ้าทิฟฟานี่นี้มาใช้กับถุง รวมไปถึงกล่องใส่สินค้าของทางแบรนด์ และยังใช้เป็นสีหลักในการโปรโมตแบรนด์ผ่านช่องทางต่าง ๆ ซึ่งทำให้เหล่าลูกค้าของแบรนด์ และคนที่พบเห็นมากมายสะดุดตากับสีนี้เป็นอย่างมาก เพราะเมื่อเห็นสีฟ้าทิฟฟานี่ครั้งแรกแต่ละคนแทบจะไม่เชื่อว่าเป็นสีที่เกี่ยวข้องกับเครื่องประดับหรือจิวเวลรี 

โดยในปี 1998 Tiffany & Co. ได้รหัสสีแพนโทน 1837 จากการจับมือกันกับ Pantone ซึ่งความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ รหัสสีนี้เป็นปีที่ก่อตั้ง Tiffany & Co. หลังจากนั้นสีฟ้าทิฟฟานี่ก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหราที่อยู่คู่กับ Tiffany & Co. มาจนถึงปัจจุบัน 

นอกจากนี้ในปี 2021 ที่ผ่านมาสีทิฟฟานี่ยังสร้างความฮือฮาให้กับวงการนักสะสมนาฬิกาทั่วโลก เพราะ Tiffany & Co. ได้จับมือกับพันธมิตรทางการค้ากับแบรนด์นาฬิกาหรู Patek Philippe ผลิตนาฬิกา Nautilus 5711 รุ่นพิเศษสี Tiffany Blue ฉลองครบรอบ 170 ปี ที่มีเพียง 170 เรือนในโลก ซึ่งสีฟ้าทิฟฟานี่นี้ ยังเป็นสีที่มีความคล้ายคลึงกับสีฟ้าเทอร์คอยส์ของนาฬิากา Rolex Oyster Perpetual ปี 2020 ด้วยเหตุนี้จึงเป็นการปลุกกระแสรับซื้อ rolex op 2020 สีฟ้าเทอร์คอยส์ ให้มีราคาพุ่งสูงตามแหล่งรับซื้อ rolex มือสอง และร้านรับซื้อนาฬิกา rolex 

จุดเริ่มต้นความสัมพันธ์อันดี ระหว่าง Patek Philippe และ Tiffany & Co 

เรื่องราวความสัมพันธ์อันดีของทั้ง 2 แบรนด์ในตำนาน เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1851 ในตอนนั้น Patek Philippe ไม่มีร้านค้าปลีกเพื่อจำหน่ายนาฬิกาในสหรัฐอเมริกา ซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นพันธมิตรกันระหว่าง Antoni Patek ผู้สร้าง Patek Philippe กับ Charles Lewis Tiffany ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง Tiffany & Co. เนื่องจากร้านเครื่องประดับอย่าง Tiffany & Co. ได้กลายเป็นพันธมิตรค้าปลีกรายแรกของ Antoni Patek อย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา การเป็นร้านค้าปลีกรายแรกยังทำให้ Tiffany & Co. ได้รับอนุญาตให้ใส่ชื่อแบรนด์ของตัวเอง ลงบนหน้าปัดนาฬิกาของ Patek Philippe ได้อีกด้วย 

และในปีนั้นเอง Tiffany & Co. ได้สั่งทำนาฬิการุ่นพิเศษ 150 เรือน ซึ่งเป็นนาฬิการุ่น Nautilus 5711 ที่ในตอนนั้นก็ได้รับความสนใจจากเหล่านักสะสมนาฬิกาทั่วโลกด้วยเช่นกัน หลังจากนั้นต่อมาในปี 2021 ทั้ง Patek Philippe และ Tiffany & Co. ก็ได้จับมือกันผลิตนาฬิการุ่นพิเศษอีกครั้ง ซึ่งก็ยังคงเป็นรุ่นยอดฮิตอย่าง Nautilus 5711 เช่นเดิม แต่เพิ่มเติมด้วยสี Tiffany Blue ที่เป็นเอกลักษณ์สุดแสนพิเศษของ Tiffany & Co. และยังเป็นสีที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการรับซื้อ rolex เป็นอย่างมาก

ความพิเศษของ Patek Philippe Nautilus 5711 Tiffany Blue

 • โมเดล Nautilus 5711/1A-018 ที่ก่อนหน้านี้ทาง Patek Philippe ได้ยุติการผลิตโมเดล Nautilus 5711/1A-010 ไป และกลับมาผลิตอีกครั้งภายใต้การร่วมมือกันกับ Tiffany & Co.
 • ตัวเรือนเป็นสแตนเลส ขนาด 40 มิลลิเมตร รุ่นพิเศษสี Tiffany Blue
 • ผลิตขึ้นเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบพันธมิตร 170 ปี
 • รุ่นพิเศษที่ผลิตขึ้นมาเพียง 170 เรือนเท่านั้น
 • มีจำหน่ายเฉพาะที่ร้านบูติกของ Tiffany & Co. 3 แห่ง คือ San Francisco, New York และ Beverly Hills 
 • ราคามือหนึ่งอยู่ที่ $52,635 หรือประมาณ 1.7 ล้านบาท
 • บนหน้าปัดสี Tiffany Blue มาพร้อมกับชื่อ Patek Philippe และ Tiffany & Co.
 • ฝาหลังของตัวเรือนใส เป็นกระจก Sapphire
 • ด้านหลังของตัวเรือน Nautilus 5711 Tiffany Blue สลัก “TIFFANY & CO – PATEK PHILIPPE และ 170th ANNIVERSARY 1851 – 2021” 
 • สำรองพลังงานได้ถึง 45 ชม. 
 • กันน้ำได้ 120 เมตร

นอกจากนี้นาฬิการุ่นพิเศษ Tiffany Blue เพียง 1 เรือนที่ Patek Philippe นำมาประมูลนั้น ได้ถูกประมูลไปในราคาที่สูงถึง 218 ล้านบาท ซึ่งรายได้จากการประมูลครั้งนี้จะถูกนำไปบริจาคให้กับองค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ไม่แสวงหากำไร 

และด้วยจำนวนที่มีจำกัดเพียง 170 เรือนนั้นทำให้นักสะสมทั่วโลกต่างต้องการ ทำให้เมื่อเหล่านักสะสมค้นพบว่าในตลาดรับซื้อ rolex นั้นมีเรือนเวลาที่คล้ายกับ Nautilus 5711 Tiffany Blue ซึ่งก็คือ Rolex OP สีเทอร์คอยส์ โดยมีเฉดสีใกล้เคียงกัน และไม่ได้หายากเท่า Patek จึงทำให้เหล่านักสะสมหาไว้ครอบครองกันก่อนที่ราคาจะขึ้นสูงไปกว่านี้ และในตอนนี้ราคาของนาฬิกา Rolex รุ่นนี้ก็พุ่งสูงอย่างต่อเนื่องตามแหล่งรับซื้อนาฬิกา rolex มือสอง  เพราะคนให้ความสนใจมากขึ้นจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง 

เมื่อคุณอ่านมาถึงจุดนี้กันแล้วคงอยากรู้เกี่ยวกับ Rolex Oyster Perpetual 2020 มากขึ้น สำหรับใครที่สนใจเป็นพิเศษสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ด้านล่างนี้ 

รู้จักกับ Rolex Oyster Perpetual 2020

จากกระแสของ Patek Philippe Nautilus 5711 Tiffany Blue ส่งผลให้กระแสความต้องการ Rolex Oyster Perpetual 2020 สีเทอร์คอยส์ ในตลาดรับซื้อ rolex มีสูง จนทำให้ราคานาฬิกาสีนี้ รุ่นนี้ราคาพุ่งถึงหลักล้าน จากราคาเปิดตัวเพียงหลักแสนต้น ๆ เท่านั้น

โดย Rolex Oyster Perpetual 2020 มีต้นแบบมาจากนาฬิกากันน้ำเรือนแรกของโลกรุ่น Oyster ในปี 1926 ด้วยความคลาสสิก ฟังก์ชันใช้งานง่าย สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ ทำให้ในตลาดรับซื้อ rolex มือสองยังสามารถหาซื้อได้อยู่ 

วันนี้ TimeThai จะพาคุณมาดูว่าปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้ Oyster Perpetual 2020 สีเทอร์คอยส์ มีราคาพุ่งสูงขนาดนี้ นอกจากกระแสการเปิดตัวของ Patek Philippe Nautilus 5711 Tiffany Blue

ปัจจัยที่ทำให้ Rolex Oyster Perpetual 2020 สีเทอร์คอยส์ ราคาพุ่งสูง

คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นาฬิการะดับโลกที่มีความคลาสสิค เรียบหรู อย่าง Rolex สัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็น Luxury ซึ่งนาฬิกา Rolex ถูกผลิตมามากมายหลากหลายรุ่น และเป็นที่นิยมของนักสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก ซึ่งรุ่นในตำนานที่สามารถทำราคาได้สูงในวงการรับซื้อ rolex มือสอง ก็คือ Rolex Submariner หนึ่งในนาฬิกาที่โด่งดังที่สุดในโลก โดยเป็นต้นแบบนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำที่ระดับความลึก 300 เมตร หรือ 1,000 ฟุต  

แต่เมื่อไม่นานมานี้ Rolex Oyster Perpetual 2020 ก็มีราคาพุ่งสูงขึ้น โดยเฉพาะสีเทอร์คอยส์ที่ราคาพุ่งถึงหลักล้านเลยทีเดียว แล้วปัจจัยอะไรที่ทำให้ Rolex Oyster Perpetual 2020 ราคาสูงขึ้นมากอย่างน่าตกใจ ไปดูกัน

หน้าปัดสีสันสดใสเข้าถึงเทรนด์แฟชั่นของคนยุคนี้

โดยปกติ Rolex จะผลิตเพียงนาฬิกาที่มีหน้าปัดเน้นไปในทางความเรียบหรู ดูคลาสสิค ไม่มีสีสันอะไรมากมาย ซึ่งสีที่แสดงถึงความคลาสสิคของ Rolex ก็คือ สีดำ สีขาว สีทอง หรือสีน้ำเงิน แต่เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา Rolex ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ Oyster Perpetual ที่มีหน้าปัดสีสันแปลกใหม่ถึง 5 สี ก็คือ สีส้ม สีเหลือง สีชมพู สีเขียว และสีเทอร์คอยส์ ด้วยสีสันสดใสที่สดใจ ตอบโจทย์เทรนด์แฟชั่นในยุคนี้ ทำให้ Rolex Oyster Perpetual 2020 ที่มีหน้าปัดสีสันสดใสมีราคาสูงกว่ารุ่นปกติบางโมเดล แต่เมื่อมีการเปิดตัว Patek Philippe Nautilus 5711 Tiffany Blue ส่งผลให้ความต้องการ Rolex Oyster Perpetual 2020 สีเทอร์คอยส์ ในตลาดรับซื้อ rolex มีสูงมากกว่าเดิม และแนวโน้มราคาของสีเทอร์คอยส์นี้ก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

ข่าวลือยุติการผลิต Rolex Oyster Perpetual 2020 ทั้ง 5 เฉดสี

หลังจากการเปิดตัว Patek Philippe Nautilus 5711 Tiffany Blue ที่ทำให้ราคา Rolex Oyster Perpetual 2020 ทั้ง 5 เฉดสี ปรับขึ้น แต่ก็มี 1 ใน 5 สีที่ราคาพุ่งสูงกว่าสีอื่น ๆ ซึ่งก็คือ สีเทอร์คอยส์ นั่นเอง จากนั้นในวงการนักสะสมนาฬิกาก็เริ่มมีข่าวลือว่า Rolex จะเลิกผลิตรุ่นนี้ในไม่ช้า ทำให้บรรดานักสะสมต่างอยากจับจองเพื่อเป็นเจ้าของ Rolex Oyster Perpetual 2020 สีเทอร์คอยส์มากขึ้น 

จากบทความข้างต้นนี้ หากคุณมีความสนใจเกี่ยวกับเรื่องการลงทุนนาฬิกา คุณสามารถติดตามบทความดี ๆ เกี่ยวกับนาฬิกาแบรนด์หรูต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ TimeThai ของเรา เพราะนอกจากเราจะเป็นร้านรับซื้อ rolex แล้ว เรายังมีบทความอีกมากมายที่รวบรวมสาระดี ๆ พร้อมทั้งเทคนิคการลงทุนสำหรับมือใหม่ที่สนใจลงทุนนาฬิกาให้คุณสามารถอ่านได้อีกด้วย นอกจากนี้หากคุณกำลังสนใจจะซื้อ-ขาย-แลกเปลี่ยนนาฬิกาสักเรือน คุณสามารถติดต่อเราได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ 

สามารถติดต่อกับ TimeThai ได้ที่

Phone: 087-536-1798

Facebook: https://www.facebook.com/timethaibytag/

Instagram: https://www.instagram.com/timethaibytag/

LINE: http://line.me/ti/p/~@timethaibytag

สุดท้ายนี้เรายังมีผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพด้านการลงทุนนาฬิกา รับซื้อนาฬิกาแบรนด์มือสองของแท้ ที่สามารถให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการลงทุนนาฬิกาสำหรับนักสะสมหน้าใหม่ หรือผู้ที่สนใจลงทุนในนาฬิกาแบรนด์หรูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น…

 • Rolex
 • Patek Philippe 
 • Cartier
 • Panerai
 • Audemars Piguet 
 • Jaeger-LeCoultre

เพราะฉะนั้น หากคุณสนใจ และกำลังหาแหล่งรับซื้อ rolex  หรือร้านรับซื้อนาฬิกา rolex ที่รับซื้อ rolex มือสอง รวมถึงแบรนด์หรูอื่น ๆ TimeThai ให้ราคาดีถูกใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้เรายังมี บริการรับ-ส่งสินค้าถึงที่ รับประกันหลังการขาย รวมถึงบริการหลังการขาย TimeThai เราพร้อมบริการด้วยใจ เพื่อให้คุณได้ความคุ้มค่ามากที่สุดในการลงทุนแต่ละครั้ง