เปิด 8 รุ่นในตำนานที่ร้านรับซื้อ Rolex มองหากันมากที่สุด

8 รุ่น Rolex ที่ร้านรับซื้อ Rolex ตามหามากที่สุด

Top 8 รุ่นนาฬิกายอดนิยมในลิสต์ร้านรับซื้อ Rolex และเหล่านักสะสม

อย่างที่รู้ๆ กันว่าหนึ่งในกิจกรรมที่เหล่านักสะสมสินค้าแบรนด์เนมชื่นชอบเป็นอย่างยิ่งก็คงหนีไม่พ้นการรับซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์ ในบทความนี้ Timethai จะพาคุณไปเจาะลึกถึงที่มาและความยิ่งใหญ่ของทั้ง 8 รุ่นในตำนานวงการรับซื้อ Rolex พร้อมเปิดราคารับซื้อ Rolex มือสองที่คุณเห็นแล้วต้องตาลุกวาว

เปิดรายชื่อ TOP8 ที่ร้านรับซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์ให้ราคาดีที่สุด

อันดับความยอดนิยม ชื่อรุ่นนาฬิกา
อันดับที่ 1 Rolex Submariner
อันดับที่ 2 Rolex GMT
อันดับที่ 3 Rolex Daytona
อันดับที่ 4 Rolex Deepsea
อันดับที่ 5 Rolex Explorer
อันดับที่ 6 Rolex Datejust II
อันดับที่ 7 Rolex Datejust 
อันดับที่ 8 Rolex Explorer 1 & New Air King

 1) Rolex Submariner ที่หนึ่งในใจของเหล่านักประดาน้ำ

หากพูดถึงนาฬิกาที่มีทรงสปอร์ตและดีไซน์โฉบเฉี่ยวเหมาะสำหรับกิจกรรมทางทะเล Rolex Submariner คือตัวแทนเพื่อนคู่ใจของเหล่านักประดาน้ำที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าใด แต่ราคาของนาฬิการุ่นพิเศษนี้ก็ยังคงมีแนวโน้มที่จะพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่มีวันตก จึงเป็นเรื่องไม่น่าแปลกใจที่เหล่าเซียนนักสะสมและร้านร้านรับซื้อนาฬิกา Rolex ยังคงพยายามที่จะหามาครอบครองเพื่อเก็งกำไรในอนาคตกันอีกด้วย

Rolex Submariner

ความยิ่งใหญ่ของเจ้า Rolex Submariner รุ่นนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากในปี 1953 เมื่อ Rene P. Jeanneret หนึ่งในผู้บริหารของ Rolex ได้พัฒนา Sport watch สำหรับ Scuba Diving ขึ้นและต้องการให้มันกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้าง เขาจึงได้ให้ลูกชายของเขาสวมใส่รุ่นทดลองที่ใช้ชื่อว่า 6200 พร้อมกับการลงแข่งดำน้ำเพื่อทำลายสถิติโลกใต้ความลึกของผืนมหาสมุทรกว่า 10,000 ฟุต และเมื่อกลับขึ้นสู่ผิวน้ำถึงพบว่านาฬิกายังคงสามารถทำงานได้ตามปกติ! เหตุการณ์นี้เองจึงเป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับนาฬิกากันน้ำรุ่นหลังๆ ของโรเล็กซ์มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

5 จุดเด่นของ Rolex Submariner 

✔ ดีไซน์เท่ มีความสปอร์ตเหมาะสำหรับคนเล่นกีฬาทางน้ำ

✔ ตัวเรือน Oyster กันน้ำได้ลึกถึง 100-200 เมตร

✔ แสดงค่า Decompression  

✔ กรอบหน้าปัดแบบหมุน ช่วยให้นักดำน้ำระบุเวลาได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ

✔ เป็นนาฬิกาในระดับตำนานที่เหล่าคนดังเคยสวมใส่ ยกตัวอย่าง Sean Connery ผู้รับบท James Bond ในภาพยนตร์ 007

เปิดราคา Submariner จากร้านรับซื้อนาฬิกา Rolex 

~ 400,000 บาทขึ้นไป

2) Rolex GMT นาฬิกาที่บอกเวลาของสองซีกโลก

เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1954 ซึ่งเป็นการร่วมมือกันของแบรนด์นาฬิกาโรเล็กซ์และ Pan America World Airways โดย GMT นั้นย่อมาจาก Greenwich Mean Time ซึ่งเป็นระบบการแสดงเวลาของหอดูดาวกรีนิชลอนดอน ประเทศอังกฤษ ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นอุปกรณ์คู่ใจที่ช่วยให้เหล่านักบินสามารถจัดตารางการนอนหลับพักผ่อนของตัวเองได้อย่างเหมาะสม แถมยังรู้เวลาของอีกซีกโลกได้แม้ในขณะที่กำลังบินข้ามทวีปอยู่นั่นเอง

Rolex GMT

3 จุดเด่นของ Rolex GMT

✔ ฟังก์ชั่นหน้าปัดหมุนได้ 2 ทิศทาง ทำให้รู้เวลาของหลายซีกโลกพร้อมกันได้

✔ การออกแบบดีไซน์ทรงสปอร์ตที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

✔ ความหลากหลายของสีหน้าปัด ไม่ว่าจะเป็น COKE ที่เป็นสีแดง-ดำ, ROOT BEER สีน้ำตาล-ทอง, PEPSI สีน้ำเงิน-แดง รวมทั้งสีดำ

H4: เปิดราคา GMT จากร้านรับซื้อนาฬิกา Rolex มือสอง

~ 500,000 บาทขึ้นไป

3) Rolex Daytona ผู้นำด้านการจับเวลา

เรียกได้ว่าเป็นขวัญใจอันดับหนึ่งของบรรดาผู้ที่หลงใหลในความเร็วเลยก็ว่าได้ เพราะ Rolex Daytona รุ่นนี้ได้เริ่มถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในสนามแข่งรถโดยเฉพาะตั้งแต่ในปี 1963 โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากการที่ผู้ผลิตให้ Sir Malcolm Campbell นักแข่งรถชื่อดังประจำ Daytona Beach รัฐฟลอริดา ที่ใช้ฉายาว่า ‘Speed King’ เข้ามาเป็นหนึ่งใน Ambassador ของโรเล็กซ์ และเป็นรุ่นที่สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นของนาฬิกา Rolex และการแข่งขันกีฬาได้เป็นอย่างดี

Rolex Daytona

3 จุดเด่นของ Rolex Daytona

✔ สุดยอดโครโนกราฟของนาฬิกาดีไซน์สปอร์ต

✔ ความสามารถในการจับเวลาของรถแข่งที่มีความเที่ยงตรงสูง 

✔ คำนวณเวลาที่ใช้และความเร็วเฉลี่ยของรถที่แล่นได้อย่างแม่นยำ

เปิดราคา Daytona จากบรรดาร้านรับซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์

~ 950,000 บาทขึ้นไป 

4) Rolex Deepsea จากความหรูหราที่ดำดิ่งสู่ใต้ท้องทะเล

นาฬิกาที่เหล่านักดำน้ำให้การไว้วางใจ Rolex Deepsea เริ่มสร้างตำนานจากการที่ร้อยโท Don Walsh ได้ทำการติดตั้ง Deep Sea Special รุ่นทดลองไว้บนยานสำรวจ TRIESTE ก่อนที่จะดำดิ่งไปสู่ก้นของมหาสมุทรที่มีความลึกกว่า 35,814 ฟุต โดยที่นาฬิการุ่นดังกล่าวยังสามารถทนทานต่อแรงดันน้ำมหาศาล พร้อมทั้งยังหมุนหน้าปัดบอกเวลาได้อย่างเป็นปกติ จากเรื่องเล่านี้เองจึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไม Deepsea ถึงได้กลายเป็นเสมือนสมบัติล้ำค่าในสายตาของนักท่องทะเล บรรดานักสะสมและผู้ที่รับซื้อ Rolex มาจนถึงปัจจุบันนี้

Rolex Deepsea

4 จุดเด่นของ Rolex Deepsea 

✔ วัสดุทำจากเหล็กพิเศษและอัลลอยคุณภาพสูง ทำให้มีความแข็งแรงทนทาน

✔ กันน้ำได้ลึกถึง 3,900 เมตรหรือมากกว่า พร้อมฟังก์ชันคายวาล์วแก๊ส

✔ ระบบ RINGLOCK ช่วยให้ทนต่อแรงดันเทียบเท่าน้ำหนักประมาณ 3 ตัน

✔ สามารถเรืองแสงได้เป็นเวลานาน

เปิดราคา Deepsea จากร้านรับซื้อ Rolex

~ 450,000 บาทขึ้นไป 

5)  Rolex Explorer เพื่อนซี้นักปีนเขา

สำหรับตำนานสุดท้ายที่ TIMETHAI จะนำมาเล่าก็คงหนีไม่พ้น Rolex Explorer ที่เป็นสุดยอดเรื่องของความแข็งแกร่งทนทานแม้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่แสนจะเลวร้ายอย่างในอุณหภูมิ -50 องศาบนเทือกเขาหิมาลัย นาฬิการุ่นนี้ได้เปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อปี 1953 ในเวลาที่คณะนักสำรวจสามารถพิชิตยอดเขาเอเวอร์เรสที่สูงที่สุดในโลกได้สำเร็จ Explorer จึงเปรียบเสมือนกับเพื่อนผู้รู้ใจที่จะคอยบอกเวลาและร่วมเดินทางเพื่อทำตามภารกิจ เอาชนะขีดจำกัดไปพร้อมๆ กันกับพวกเรา

5 จุดเด่นของ Rolex Explorer 

✔ ดีไซน์และหน้าปัดที่เรียบง่าย พร้อมตัวเลข 3 6 9 ที่มีขนาดใหญ่ ทำให้มองเห็นได้อย่างสะดวกแม้อยู่ในสภาพอากาศที่เลวร้าย

✔ เรืองแสงได้ในที่มืดติดต่อกันเป็นเวลานาน

✔ บอกเวลาได้อย่างคงที่ แม่นยำ ทั้งยังสามารถแยกเวลากลางวันและกลางคืน

✔ ตัวเรือนทำจากซุปเปอร์อัลลอยด์ที่ทนทานต่อการสึกกร่อน

✔ กันน้ำได้ที่ความลึกถึง 330 เมตร

เปิดราคา Explorer ในวงการรับซื้อ Rolex มือสอง

~ 300,000 บาทขึ้นไป 

และนอกจากสุดยอดนาฬิกาในตำนานทั้ง 5 รุ่นที่กล่าวมาแล้ว TIMETHAI เรายังมีคุณสมบัติโดยย่อของนาฬิกาอีกทั้ง 3 รุ่นยอดนิยมที่คนในวงการรับซื้อ Rolex ยังคงตามหาและแลกเปลี่ยนราคากับร้านนาฬิกามือสองกันแบบต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น

Rolex Explorer

 

  • Rolex Datejust ที่มาพร้อมกับดีไซน์สวยคลาสสิค คงความเลอค่าและดูล้ำนำสมัย เหมาะกับสุภาพสตรีที่ชื่นชอบในความเป็นแฟชั่นด้วยหน้าปัดแบบเลนส์นูน ช่วยให้คุณมองวันที่ได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น
  • Rolex Datejust II อีกหนึ่งซีรีส์ของ Rolex Datejust ที่ยังคงรูปแบบนำสมัย แต่ได้ขยายความนิยมเข้าไปในหมู่สุภาพบุรุษและสุภาพสตรีอีกด้วย
  • Rolex Explorer 1 & New Air King นาฬิกาที่ถูกคิดค้นไว้ใช้สำหรับนักบิน ด้วยหน้าปัดสีดำพร้อมตัวเลข 3 6 9 ที่มีขนาดใหญ่พิเศษจึงทำให้สามารถแสดงเวลาและสเกลนาทีได้แบบชัดเจนยิ่งขึ้น

 

มองหาร้านรับซื้อ Rolex ที่ไว้วางใจได้ มองหา TIMETHAI

อ่านมาถึงตรงนี้ คุณก็คงจะเห็นได้ว่าในวงการรับซื้อ Rolex มือสองนั้นก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกที่น่าศึกษาและสามารถทำเงินได้ไม่น้อยเลยทีเดียว หากคุณเป็นคนที่มีนาฬิกาโรเล็กซ์ไว้ในครอบครองและอยากแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้เลยทันที ที่ TIMETHAI เราเป็นสุดยอดร้านรับซื้อนาฬิกา Rolex ที่มีความเชี่ยวชาญและพร้อมให้คำปรึกษา บริการคุณด้วยความจริงใจ แถมเรายังเป็นผู้นำในบรรดาร้านรับซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์ที่ให้ราคาสูงกว่าตลาด รับประกันสินค้ามีคุณภาพ และของแท้แน่นอน 100%