ลงทุนผ่านรับซื้อ Rolex ยังไงให้ได้ราคาเต็ม ไม่มีตก

อยากลงทุนรับซื้อ Rolex ให้ได้ราคาดี ทริคเหล่านี้ ห้ามพลาด!

หากคุณเป็นอีกคนที่ต้องการลงทุนผ่านการรับซื้อ Rolex เพื่อหารายได้เสริมแบบ Passive Income เพิ่มเติม นอกจากความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับวงการรับซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์ ไม่ว่าจะเป็น การรู้จักรุ่นนาฬิกาที่ฮอต ฮิต หรือโรเล็กซ์รุ่น Limited Edition ต่าง ๆ ที่เป็นตัวการันตีได้ว่าคุณจะลงทุนผ่านการรับซื้อนาฬิกา Rolex ได้คุ้มแน่นอน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหนแล้ว การรู้ทริคและเทคนิคดี ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุนประเภทนี้ ก็จะเป็นการช่วยคุณลดความเสี่ยงในการลงทุน ช่วยให้คุณลงทุนได้อย่างถูกที่ ถูกทาง แถมยังสามารถช่วยให้คุณได้ราคาประเมินที่สูง เพิ่มความคุ้มค่าขึ้นหลายเท่าอีกเช่นกัน

ซึ่งเพื่อให้คุณไม่ต้องไปมองหาทริคดี ๆ เกี่ยวกับการลงทุนผ่านการรับซื้อ Rolex ที่ไหนไกล ที่ร้านรับซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนนาฬิกาแบรนด์ดังมือสองต่าง ๆ มากมายอย่างที่ TimeThai ก็พร้อมแล้วที่จะมาแนะนำทริคดี ๆ ให้คุณได้รู้ โดยในครั้งนี้…เราขอพาคุณไปโฟกัสกับประเด็นที่ว่า “ส่วนไหนของนาฬิกาที่คุณต้องระวัง เพื่อป้องกันไม่ให้ราคาตก”

รวมทริคเด็ด…ปล่อยขายนาฬิกายังไงไม่ให้โดนหัก

และ TimeThai ขอพาคุณไปเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า โดยทางแหล่งรับซื้อนาฬิกา Rolex ของเราก็ได้ไปรวบรวมข้อมูลจากเหล่าผู้เชี่ยวชาญในวงการด้านนี้ มาสรุปให้คุณรู้กันแบบสั้น ๆ ง่าย ๆ กันแล้วที่นี่ว่ามีองค์ประกอบอะไรบ้างที่คุณจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อช่วยให้คุณสามารถได้รับราคาประเมินรับซื้อ Rolex ไปแบบเต็ม ๆ ไม่มีโดนร้านหักค่านั่น ค่านี่ไปแม้แต่บาทเดียวแน่นอน

  • กล่อง ถุง คู่มือ และใบรับประกัน
  • เช็ครอยขีดข่วน รอยบุ๋ม รอยบุบ
  • ประวัติเรื่องการซ่อมและคงสภาพของนาฬิกา
  • กลไกและการทำงานของนาฬิกาของคุณ

กล่อง ถุง คู่มือ และใบรับประกัน

องค์ประกอบแรก ๆ ที่คุณควรเริ่มเช็คก่อนจะเริ่มลงทุนผ่านการปล่อยขายนาฬิกาโรเล็กซ์ของคุณ คือ ส่วนของกล่อง ถุง คู่มือ และการ์ดใบประกันจากศูนย์นั่นเอง โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดจะเป็นเรื่องการ์ดใบประกันจากศูนย์ ถึงขั้นที่สามารถทำให้ราคาประเมินเปลี่ยนไปหลักหมื่น หรือหลักแสนเลยทีเดียว

กล่องนาฬิกา ถุง และคู่มือนาฬิกา Rolex

  • ในส่วนของกล่อง ถุง และคู่มืออาจจะไม่ได้มีผลทำให้ราคารับซื้อ Rolex เปลี่ยนไปมากมากขนาดนั้น เพราะเป็นสิ่งที่จริง ๆ แล้วคุณสามารถหาซื้อของเหล่านี้ที่เป็นของแท้ได้ในท้องตลาด ในราคาประมาณหลักร้อย หรือหลักพันเท่านั้น แต่ในส่วนนี้ หากคุณจะหาซื้อเพื่อให้ได้ราคาประเมินที่สูง และคุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุด สิ่งที่คุณจะต้องระมัดระวังและคำนึงมากเป็นพิเศษนั่นก็คือ… การหาซื้อกล่อง ถุง และคู่มือที่ตรงรุ่นแบบเป๊ะ ๆ 100% และต้องมั่นใจว่าคุณซื้อของแท้มาจริง ๆ เพราะในท้องตลาดมีการปลอมสินค้าเหล่านี้กันอย่างเกลื่อนกลาดมาก จนบางครั้งอาจทำให้คุณเข้าใจผิด และหลงซื้อของปลอมมาก็เป็นได้ 

ใบรับประกันนาฬิกา Rolex

  • แต่ส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับการรับซื้อนาฬิกา Rolex นั่นคือ ใบรับประกัน Rolex  เพราะถือเป็นสิ่งที่จะสามารถรับรองนาฬิกาว่าเป็นของแท้หรือไม่ ทั้งนี้ ใบรับประกันยังสำคัญต่อขั้นตอนอื่นอีก อย่างเช่น การส่งซ่อมหรือการเข้ารับบริการกับศูนย์ และเมื่อทำใบรับประกัน Rolex หาย ยังไม่สามารถออกใหม่ได้ไม่ว่าจะด้วยกรณีใดก็ตาม รวมไปถึงชื่อของผู้ซื้อบนใบรับประกันก็ไม่สามารถเปลี่ยนด้วยเช่นเดียวกัน 

เช็ครอยขีดข่วน รอยบุ๋ม รอยบุบ

ไปต่อกันที่เรื่องของสภาพภายนอกของนาฬิกาโรเล็กซ์ของคุณกันบ้าง โดยคุณควรเริ่มสังเกตตั้งแต่เรื่องของรอยขีดข่วน รอยบุ๋ม ไปจนถึงรอยบุบว่ามีบ้างหรือไม่ มีมากน้อยแค่ไหน และควรจะทำอย่างไรเพื่อให้สภาพกลับมาสมบูรณ์เหมือนเดิม เพื่อเป็นการอัพราคารับซื้อนาฬิกา Rolex ให้สูงขึ้นได้ต่อไป 

โดยเราขอพาคุณไปที่เรื่องการเช็ครอยขีดข่วนกันก่อนดีกว่า ซึ่งหากคุณอยากแก้ไข และปรับปรุงในนาฬิกาโรเล็กซ์ของคุณกลับมาอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แบบ ไร้รอยกวนใจ คุณก็อาจเลือกวิธีการทำสปานาฬิกา หรือการขัดนาฬิกาก็ได้ทั้งนั้น

แต่สิ่งที่คุณจำเป็นต้องระมัดระวังอย่างมาก โดยเฉพาะหากคุณตัดสินใจนำนาฬิกาของคุณเข้ากระบวนการการขัดลบรอย การขัดในครั้งนั้น ๆ ก็ควรที่จะมาในรูปแบบที่พอดี เพราะหากคุณปล่อยให้ช่างลงแรงขัดมากเกินไป จนทำให้สภาพภายนอกของนาฬิกาโรเล็กซ์เรือนนั้น ๆ จนตัวเรือนเริ่มไม่คม นั่นก็อาจจะทำให้ราคาประเมินของการรับซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์เรือนนั้น ๆ ตกฮวบลง จนทำให้คุณลงทุนได้ไม่คุ้ม มีแต่เสียกับเสียอย่างแน่นอน 

เพราะฉะนั้น สิ่งที่คุณควรทำเวลาเห็นรอยขีดข่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ บนตัวเรือนนาฬิกาก็คือส่งต่อให้แหล่งรับซื้อ Rolex ในสภาพนั้น ๆ ได้เลย โดยที่ไม่ต้องเอาเข้ากระบวนการทำสปาหรือการขัดลบรอยขีดข่วน อย่างน้อยก็เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการที่หน้าปัดหรือตัวเรือนเกิดความเสียหาย และทำให้ราคาตกฮวบไปนั่นเอง

การคงสภาพนาฬิกา

ประวัติเรื่องการซ่อมและคงสภาพของนาฬิกา

นอกจากนี้ เรื่องประวัติการซ่อมและคงสภาพของนาฬิกาให้ดูใหม่ ดูเอี่ยมอยู่ตลอดเวลาก็เป็นอีกอย่างที่คุณควรระวัง โดยทางผู้เชี่ยวชาญที่แหล่งรับซื้อ Rolex อย่างที่ TimeThai ของเราก็ได้บอกมาว่า… หากนาฬิกาโรเล็กซ์ของคุณเคยหยุดการทำงานไป แต่มีประวัติที่ยืนยันได้ชัดเจนว่านาฬิกาเรือนนั้นถูกนำเข้าซ่อมที่ศูนย์ Official ของทางแบรนด์โรเล็กซ์ นั่นก็จะไม่เป็นอะไร ราคาประเมินรับซื้อที่คุณจะได้รับก็จะยังคงสมน้ำ สมเนื้ออยู่เหมือนเดิม แต่ก็มีอีกหลายประเด็นที่คุณควรระวังเพิ่มเติม ยกตัวอย่างเช่น…

  • ชิ้นส่วนด้านใน – ในกรณีที่คุณเอานาฬิกาไปซ่อมในร้านรับซ่อมนาฬิกาทั่วไป แล้วพบว่านาฬิกาโรเล็กซ์ของคุณก็กลับมาใช้งานได้ปกติเหมือนเดิม แต่คุณก็ควรเช็คเพิ่มเติมต่อไปอีก ว่าชิ้นส่วนในนาฬิกาหลังซ่อมนั้นอยู่ครบหรือไม่ มีชิ้นส่วนใดที่เป็นชิ้นส่วนของปลอมหรือไม่ เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้ราคารับซื้อนาฬิกา Rolex ตกแน่นอน 100%
  • สภาพตัวเครื่อง – หากทางร้านเช็คแล้วว่านาฬิกาโรเล็กซ์ของคุณเป็นของแท้ ทำงานได้ตามปกติ แต่ถ้าตัวเครื่องมาพร้อมกับความเขรอะ นั่นก็อาจเป็นปัจจัยที่ทำให้ราคาตกลงได้ เพราะทางร้านต่าง ๆ ต้องออกค่าล้างเครื่องใหม่อีกรอบนั่นเอง

กลไกและการทำงานของนาฬิกาของคุณ

ปิดท้ายกันที่ประเด็นของกลไกและการทำงานของนาฬิกา แน่นอนว่าการจะขายให้ได้ราคาดี นาฬิกาของคุณก็ต้องทำงานได้อย่างปกติอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งหากคุณติดต่อเข้ามาที่แหล่งรับซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์อย่างที่ TimeThai เราก็จะมีการใช้เครื่องมือต่าง ๆ ในการตรวจเช็คกลไกการทำงานของนาฬิกาเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น…

  • การเดินเข็มของนาฬิกา ถ้าดูด้วยตาเปล่าแล้วเห็นว่าเข็มนั้นดูเดินไปแบบไม่นิ่ง ไม่สมูธ รวมไปถึงหากใช้เครื่องช่วยฟังแล้วเจอว่านาฬิกาของคุณมีเสียงเดินที่ผิดแปลก ราคาประเมินที่คุณจะได้รับก็จะตกลงมาเล็กน้อย เพราะทางร้านต้องนำไปซ่อมต่อนั่นเอง
  • และถ้าหากว่าเราใช้เครื่องเช็คการเดินของเครื่องนาฬิกา แล้วผลพบว่าออกมาต่ำกว่า 260 นั่นก็หมายความว่าคุณก็จะได้รับราคาประเมินที่น้อยลงไปเช่นกัน

ช่องทางการติดต่อ TimeThai

สุดท้ายนี้ ถ้าคุณได้ลองนำทริคดี ๆ เกี่ยวกับการรับซื้อนาฬิกา Rolex เหล่านี้ไปลองใช้ แล้วพบว่านาฬิกาของคุณนั้นสมบูรณ์แบบ ไร้ที่ติ และพร้อมออกขายทันที เราก็ขอบอกเลยว่าแหล่งรับซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์อย่างที่ TimeThai ก็พร้อมแล้วที่จะให้บริการคุณอย่างครบวงจร โดยคุณสามารถติดต่อเราเข้ามาได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ที่ให้ไว้ด้านบนนี้ ซึ่งเราขอการันตีไว้ตรงนี้เลยว่า เรามีเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงคอยให้บริการคุณในทุกสเต็ป แถมช่วยประเมินราคารับซื้อ Rolex ให้ออกมาสมน้ำสมเนื้อ รับรองว่าเป็นราคารับซื้อที่จะถูกใจทั้งคุณ ถูกใจทั้งเราอย่างแน่นอน