วิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้ต้องเช็กอะไรบ้าง

วิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้

เปิดประวัติแบรนด์นาฬิกาก่อนเริ่มวิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้

หากคุณกำลังสนใจที่จะซื้อนาฬิกา Omega มือสอง วิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้เป็นสิ่งที่คุณควรจะรู้ และในวันนี้เราจะมีการพูดถึง วิธีดูนาฬิกา Omega หอดูดาวของแท้ ด้วยเช่นกัน

ก่อนที่เราจะไปเริ่มวิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้ เราขอเล่าถึงนาฬิกา Omega แบรนด์หรูจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก และมีผู้คนให้ความสนใจอยู่เสมอ ด้วยดีไซน์ที่คลาสสิกร่วมสมัย ผสมผสานกับความหรูหรา มีระดับ เหมาะกับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงเป็นอย่างยิ่ง นาฬิกา Omega ถือกำเนิดขึ้นในปี 1848 โดย “Louis Brandt” นักประดิษฐ์วัยเพียง 23 ปีและส่งมอบให้กับลูกชายสืบมา นาฬิกาแบรนด์นี้โดดเด่นด้วยการเป็นนาฬิกาที่นักบินอวกาศเลือกสวมใส่ในภารกิจ Mercury  นั่นเอง เรียกได้ว่านาฬิกา Omega เป็นนาฬิกาชั้นนำระดับจักรวาลอีกแบรนด์หนึ่งก็ว่า

นาฬิกา Omega สามารถทำลายสถิติในการแข่งขันความเที่ยงตรงของนาฬิกาที่มักจะจัดขึ้นที่เมืองที่หอดูดาวในฝั่งยุโรปตะวันออก เนื่องจากวันเวลาของโลกมนุษย์จะขึ้นอยู่กับหลักดาราศาสตร์เป็นส่วนใหญ่ และนาฬิกา Omega สามารถขึ้นครองอันดับหนึ่งโดยไม่มีใครสามารถล้มล้างสถิติได้เป็นเวลากว่า 29 ปีจนได้รับสมญานามว่าเป็น “เจ้าแห่งหอดูดาว” นั่นเอง

แน่นอนว่าความนิยมในแบรนด์ Omega ที่เพิ่มสูงขึ้นจนทำให้มีการจัดทำนาฬิการุ่น CONSTELLATION เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองชัยชนะที่หอดูดาวแห่งนี้ แต่เมื่อได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีย่อมมีของเลียนแบบเป็นธรรมดา ซึ่งวิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้หรือวิธีดูนาฬิกา Omega หอดูดาวของแท้สามารถเช็กได้ตนเองง่ายๆ เพียงมองด้วยตาเปล่าก็จะเห็นถึงลักษณะที่แตกต่างได้ไม่ยากเลย

วิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้ด้วยตนเอง

นาฬิกา Omega รุ่น CONSTELLATION เป็นนาฬิกาที่ถูกผลิตขึ้นมาครั้งแรกเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของเจ้าหอดูดาวในปี 1952 โดยมีลักษณะที่โดดเด่น คือ หน้าปัดทรงถาดพาย ( Pie – Pan ), หลักชั่วโมงรูปเพชร, ดวงดาวที่อยู่บริเวณ 6 นาฬิกา  และฝาหลังสลักภาพหอดูดาวซึ่งมาจากชัยชนะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั่นเอง ซึ่งวิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้ด้วยตนเองก็สามารถดูได้ไม่ยาก เพียงแค่ต้องรู้จักวิธีดูนาฬิกา Omega หอดูดาวของแท้เล็กน้อย รับรองว่าคุณจะได้นาฬิกาแห่งชัยชนะที่ถูกใจอย่างแน่นอน

วิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้ที่ “หน้าปัดนาฬิกา”

จุดสำคัญที่เป็นหนึ่งในวิธีดูนาฬิกา Omega หอดูดาวของแท้นั่นก็คือการดู “หน้าปัดนาฬิกา” นาฬิกา Omega รุ่น CONSTELLATION มีลักษณะโดดเด่นที่หน้าปัดเป็นทรงถาดพาย ( Pie – Pan ) ที่เพียงสัมผัสก็สามารถรับรู้ได้ถึงความแตกต่างขององศาหน้าปัดนั่นเอง นอกจากนี้นาฬิกา Omega รุ่น CONSTELLATION ยังมีวิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้ที่นอกจากหน้าปัดทรงถาดพายยังมีหน้าปัดทรงลายผ้าคล้ายดวงอาทิตย์กำลังแผ่รังสี และยังมีหลักว่าวเพื่อบ่งบอกว่าเป็นนาฬิกาของแท้อีกด้วย

วิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้ที่ “ด้านหลังนาฬิกา”

เนื่องจากนาฬิกา Omega รุ่น CONSTELLATION ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของความเป็นเจ้าหอดูดาว จึงได้มีการสลักด้านหลังของนาฬิกาในรุ่นวินเทจเป็นรูปหอดูดาวนั่นเอง ซึ่งนี่ก็เป็นวิธีดูนาฬิกา Omega หอดูดาวของแท้ที่นักสะสมทั้งหลายนิยมเลือกมาเป็นจุดเช็กนั่นเอง 

วิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้ที่ “ดวงดาวบนหน้าปัดนาฬิกา”

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของนาฬิกา Omega รุ่นนี้ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในวิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้นั่นก็คือการสังเกตดวงดาวที่บริเวณ 6 นาฬิกา โดยของแท้จะพบดวงดาวเล็กๆ เหนือบริเวณเล็กน้อย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของนาฬิกา Omega รุ่น CONSTELLATION ที่ถูกผลิตมาตลอดตั้งแต่ปี 1952 ถึงรุ่นใหม่ล่าสุดนั่นเอง

วิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้ที่ “Griffes”

ในปี 1982 เป็นต้นมา นาฬิกา Omega รุ่น CONSTELLATION ได้เพิ่มการออกแบบให้บริเวณหน้าปัดและขอบนาฬิกามี Griffes หรือกรงเล็บเกาะหน้าปัดให้มีความสวยงาม โดดเด่น ซึ่งทำให้เป็นวิธีดูนาฬิกา Omega หอดูดาวของแท้ที่นักสะสมนิยมเลือกเช็กนั่นเอง นอกจากนี้ดีไซน์ของ Griffes ยังถูกพัฒนาต่อมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบันที่ยังคงเอกลักษณ์ไว้ได้เป็นอย่างดีอยู่นั่นเอง ถึงจะบางลงแต่ยังคงเป็นจุดสำคัญในวิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้ที่ผู้เชี่ยวชาญนิยมเสมอ

วิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้ที่ “หลักเพชร”

อีกหนึ่งจุดเช็กสำคัญในวิธีดูนาฬิกา Omega หอดูดาวของแท้นั่นคือหลักเพชรบริเวณหน้าปัดนาฬิกา ซึ่งก็คือหลักชั่วโมงรูปเพชรนั่นเอง ซึ่งจะพบได้ในนาฬิกา Omega รุ่น CONSTELLATION แบบวินเทจเท่านั้น หากเป็นรุ่นที่ใหม่ขึ้นมาจะเป็นแบบประดับเพชรแทน วิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้วิธีนี้จึงเหมาะสำหรับนาฬิการุ่นวินเทจเท่านั้น

วิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้โดยผู้เชี่ยวชาญ

สำหรับใครที่กำลังจะซื้อนาฬิกา Omega มือสอง แต่ไม่แน่ใจว่าวิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้ที่เลือกจะถูกต้องหรือไม่ หรือไม่มั่นใจในวิธีดูนาฬิกา Omega หอดูดาวของแท้ที่ตรวจสอบได้ด้วยตนเอง สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่ Timethaibytag ผู้เชี่ยวชาญด้านนาฬิกาแบรนด์หรูทุกประเภท พร้อมให้คำปรึกษาโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้บริการคุณอยู่เสมอ จึงทำให้มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้นาฬิกาของแท้อย่างแน่นอน