พาเปิดประวัติ Omega พร้อมแชร์นาฬิกา Omega รุ่นยอดนิยม

SPEEDMASTER MOONWATCH PROFESSIONAL

เปิดประวัตินาฬิกา Omega มีที่มาอย่างไรจนเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

นาฬิกา Omega รุ่นยอดนิยมเป็นหนึ่งในคอลเลกชันของสะสมที่นักลงทุนให้ความสนใจ เพราะนาฬิกา Omega ของแท้นอกจาก
จะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหรา มีความทนทาน มีคุณภาพสูง และยังเป็นนาฬิกาแบรนด์เดียวที่ผ่านบททดสอบของ NASA อีกด้วย
ส่งผลให้นาฬิกา Omega ของแท้ ราคาไม่ตกแถมเป็นที่ต้องการอย่างมากในตลาดนาฬิกามือสองของแท้ แต่ก่อนจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Omega รุ่นยอดนิยมสักเรือน Timethai by Tag ขอพาทุกคนย้อนไปดูประวัตินาฬิกา Omega หนึ่งในแบรนด์นาฬิกา
สวิตเซอร์แลนด์ว่ามีความเป็นมาอย่างไร ทำไมใคร ๆ ถึงหลงรักนาฬิกาแบรนด์นี้ มาหาคำตอบไปพร้อมกัน

ทำความรู้จัก Omega นาฬิกาแบรนด์ดังระดับโลกจากสวิตเซอร์แลนด์

Omega เป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาหรูที่มีชื่อเสียงและมีประวัติยาวนาน โดยเรื่องราวของนาฬิกา Omega ของแท้ได้เริ่มต้นขึ้นในปี 1848 ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อ Louis Brandt ช่างทำนาฬิกาวัย 23 ปี เจ้าของบริษัทผลิตนาฬิกาพกที่มีคุณภาพสูงได้พัฒนานาฬิกาให้มีความเที่ยงตรงและแม่นยำที่สุด แม้ Louis Brandt จะจากไปอย่างสงบในปี 1879 ลูกชายของเขาก็ได้เข้ามาสานต่อกิจการพร้อมช่วยกันพัฒนากลไกนาฬิกาที่ชื่อว่า Omega ซึ่งเป็นกลไกที่มีความแม่นยำสูงและสามารถปรับแต่งได้ง่าย กลไกนี้
มีชื่อเสียงมากจนบริษัทได้เปลี่ยนชื่อเป็น Omega Watch Co. ในที่สุด

และความสำเร็จครั้งนั้นยังทำให้แบรนด์ Omega เติบโตและเป็นที่รู้จักมากขึ้น จากการได้รับรางวัลมากมายในการแข่งขัน
ด้านความแม่นยำของนาฬิกาในปี 1903 หรือการได้รับเลือกให้เป็นผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก
ที่ลอสแอนเจลิส เมื่อปี 1932 และนั่นคือจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ระหว่าง Omega กับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการใช้งานนาฬิกาของผู้คน แบรนด์ Omega ยังได้พัฒนานวัตกรรมที่เพิ่มความแม่นยำ
และความทนทานของนาฬิกา จนทำให้นาฬิกา Omega ถูกยกให้เป็นหนึ่งในนาฬิกามือสองของแท้ที่ควรค่าแก่การเก็บสะสม

เปิดรายชื่อนาฬิกา Omega ของแท้ที่สร้างชื่อเสียงให้แบรนด์

  • Omega Speedmaster เป็นนาฬิกาเรือนแรกที่ถูกสวมใส่บนดวงจันทร์โดยนักบินอวกาศ Buzz Aldrin ในภารกิจ Apollo 11 ปี 1969 จนได้รับสมญานามว่า Moonwatch
  • Omega Seamaster เป็นที่รู้จักในฐานะนาฬิกาดำน้ำที่มีความทนทานและแม่นยำ และยังเป็นนาฬิกาที่ James Bond ใส่ในภาพยนตร์หลายภาคอีกด้วย
  • Omega Constellation เป็นนาฬิกาที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Master Chronometer โดย METAS มีความแม่นยำสูงและทนทาน
  • Omega De Ville มาพร้อมกลไก Co-Axial ที่เข้ามาช่วยลดการเสียดสีของชิ้นส่วนภายในนาฬิกา ทำให้กลไกทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเที่ยงตรงมากยิ่งขึ้น
Omega Speedmaster
Omega Seamaste
Omega Constellation
Omega De Ville

แชร์นาฬิกา Omega รุ่นยอดนิยม 10 รุ่น ที่ควรค่าแก่การเก็บสะสม

เพื่อให้การเริ่มต้นสะสมนาฬิกา Omega ของแท้มือสองเป็นเรื่องง่ายของนักลงทุนมือใหม่ ในบทความนี้ Timethai by Tag
ได้คัดสรรนาฬิกา Omega รุ่นยอดนิยมและควรค่าแก่การสะสมมาฝาก ขอบอกว่านาฬิกามือสองของแท้ Omega ต่างก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ส่วนจะมีรุ่นไหนบ้างมาดูกัน

นาฬิกา Omega รุ่น Speedmaster Moonwatch Professional Co-Axial Master Chronometer Chronograph 42 mm

Omega Speedmaster Moonwatch Professional Co-Axial Master Chronometer Chronograph 42 mm เป็นหนึ่งในนาฬิกา Omega รุ่นยอดนิยมที่โด่งดังของแบรนด์จากภารกิจการเดินทางขึ้นไปยังดวงจันทร์ โดยนาฬิกา Omega ของแท้รุ่นนี้
มาพร้อมหน้าปัดสีดำประดับคริสตัล และหน้าปัดขนาดเล็ก 3 หน้าปัด แสดงเวลาเป็นวินาที 30 นาที และ 12 ชั่วโมง แต่จุดเด่นของนาฬิกา Omega ยังคงเป็นกลไกการทำงาน Calibre 1861 ซึ่งเป็นระบบไขลานในตำนานที่ถูกใช้งานบนดวงจันทร์นั่นเอง

นาฬิกา Omega รุ่น Seamaster Diver 300M Co-Axial Master Chronometer 42mm

หากคุณกำลังมองหานาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายจากร้านรับซื้อนาฬิกา Omega มือสองอยู่ ขอแนะนำ Omega Seamaster Diver 300M Co-Axial Master Chronometer 42mm ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักดำน้ำและผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาหรูมาอย่างยาวนาน ด้วยตัวเรือนผลิตจากสเตนเลสสตีลมาพร้อมกรอบเซรามิกสีน้ำเงินที่เคลือบด้วยสารกันน้ำ หน้าปัดสลักเป็นรูปคลื่นทะเล ขณะที่ตัวเลขบอกวันที่อยู่ตรงเลข 6 นาฬิกาของหน้าปัด Diver 300M ขณะที่ตัวเข็มนาฬิกามีการเคลือบสารเรืองแสง
Super-LumiNova ทำให้สามารถอ่านค่าเวลาได้ชัดเจนในสภาพแสงน้อย

นาฬิกา Omega รุ่น Seamaster Aqua Terra 150M Co‑Axial Master Chronometer 41mm

นี่เป็นนาฬิกา Omega ของแท้ในคอลเลคชันเกี่ยวกับทะเล มาพร้อมหน้าปัดสีน้ำเงินซันบรัชลายไม้สัก และมีขอบคลื่นที่ด้านหลังมีหน้าต่างวันที่ตรงตำแหน่ง 6 นาฬิกา ส่วนเข็มนาฬิกาและหลักชั่วโมงถูกชุบด้วยโรเดียม ทำให้เรืองแสงตอนกลางคืน นอกจากนี้ยังขับเคลื่อนด้วยกลไกไขลานแบบ Co-Axial ซึ่งได้รับการยอมรับโดย METAS ว่ามีประสิทธิภาพสูงที่สุด และด้วยดีไซน์ที่เรียบหรูคลาสสิก จึงเข้ากับการแต่งตัวได้ง่าย รวมถึงใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ใครมองหานาฬิกา Omega รุ่นยอดนิยมไว้สะสมหรือสวมใส่ในชีวิตประจำวันอยู่ ไม่ควรมองข้ามนาฬิกา Omega รุ่นนี้

นาฬิกา Omega รุ่น Seamaster Diver 300M Co‑Axial Master Chronometer Chronograph 44mm

สำหรับนาฬิกา Omega ขนาด 44mm เรือนนี้ ทำมาจากสแตนเลสสตีลคุณภาพสูงพร้อมด้วยเซรามิกที่มีความทนทานและเงางาม รวมถึงมีลวดลายคลื่นที่เป็นเอกลักษณ์ของรุ่น Seamaster ขณะที่ตัวเข็มนาฬิกามีการเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova ทำให้สามารถอ่านค่าเวลาได้ชัดเจนในทุกสภาพแสง นอกจากนี้ยังมีหน้าปัดย่อยสำหรับการจับเวลาที่ตำแหน่ง 3 และ 9 นาฬิกา
มาช่วยให้ผู้สวมใส่อ่านค่าและการจับเวลามีความชัดเจนและสะดวกมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญนาฬิกา Omega ของแท้มือสองรุ่นนี้สามารถในการกันน้ำได้ลึกถึง 300 เมตรอีกด้วย

นาฬิกา Omega รุ่น Speedmaster Dark Side Of The Moon Chronograph 44.25mm

Omega Speedmaster Dark Side Of The Moon Chronograph 44.25mm เป็นนาฬิกาทรงสวยที่สะท้อนความเป็นอวกาศได้เป็นอย่างดี ด้วยมีหน้าปัดสีดำด้านมีการออกแบบที่ให้ความรู้สึกหรูหราและล้ำสมัย พร้อมกับการเน้นสีขาวและสีเหลืองเพื่อการอ่านค่าที่ชัดเจน ขณะที่ตัวเรือนขนาด 44.25 มม. ทำจากเซรามิกสีดำที่มีความทนทานต่อการขีดข่วนและน้ำหนักเบา มีฟังก์ชันโครโนกราฟที่ใช้งานง่าย จึงทำให้นาฬิการุ่นนี้เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาหรูและนักสะสม

นาฬิกา Omega รุ่น Speedmaster Racing Co‑Axial Master Chronometer Chronograph 44.25mm

เป็นนาฬิกา Omega ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งรถ ทำให้นาฬิกาขนาด 44.25mm ดูสปอร์ตและทันสมัย ส่วนวัสดุที่ใช้ทำ
ตัวเรือนคือสแตนเลสสตีลคุณภาพสูงที่ทนทานและมีความเงางาม พอประกบคู่กับกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ที่ทนทานต่อการขีดข่วนและเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนทั้งด้านในและด้านนอก จึงช่วยให้อ่านค่าชัดเจนในทุกสภาพแสง ทำให้เป็นนาฬิกาที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแข่งรถและชอบการสะสมนาฬิกาหรู

นาฬิกา Omega รุ่น Seamaster Aqua Terra 150M Co‑Axial Master Chronometer GMT Worldtimer 43mm

 Omega Seamaster Aqua Terra 150M Co‑Axial Master Chronometer GMT Worldtimer 43mm เป็นนาฬิกาที่มีลักษณะเฉพาะตัวที่โดดเด่นด้วยการออกแบบที่หรูหราและฟังก์ชันการแสดงเวลาหลายเขตเวลา ขนาดตัวเรือนที่ใหญ่และวัสดุคุณภาพสูง กลไก Co-Axial Master Chronometer ที่แม่นยำและทนทาน มีฟังก์ชัน GMT และ Worldtimer การอ่านค่าชัดเจนในทุกสภาพแสง ความสามารถในการต้านทานน้ำ และความสบายในการสวมใส่ ทำให้เป็นนาฬิกาที่เหมาะสำหรับนักเดินทางและผู้ที่ต้องการนาฬิกาหรูที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย

นาฬิกา Omega รุ่น Seamaster Planet Ocean 6000M 45.5mm

มาต่อกันที่ Omega Seamaster Planet Ocean 6000M 45.5mm นาฬิกาที่ถูกออกแบบมาเพื่อการดำน้ำลึกเป็นพิเศษ
เพราะสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 6,000 เมตร และมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอย่างมีวาล์วระบายฮีเลียมที่ใช้ในการปล่อยฮีเลียมออกจากตัวเรือนในระหว่างการดำน้ำในความลึกมาก เพื่อป้องกันการขยายตัวของฮีเลียมที่อาจทำให้ตัวเรือนเสียหาย ทำให้เป็นนาฬิกา
ที่เหมาะสำหรับนักดำน้ำมืออาชีพและผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาหรูที่มีความสามารถพิเศษ

นาฬิกา Omega รุ่น Speedmaster Chronoscope

เป็นนาฬิกา Omega ของแท้ที่สวย ดูดี ดูแพงอีกหนึ่งรุ่นของ OMEGA โดย Omega Speedmaster Chronoscope มีขนาด 43mm ทำจากสแตนเลสสตีลพร้อมด้วยหน้าปัดสีน้ำเงินและหน้าปัดย่อยสีเงิน วงขอบตัวเรือนชุบอะลูมิเนียมสีน้ำเงินพร้อมด้วยสเกลทาคีมิเตอร์ เข็มนาฬิกาทรงใบไม้และตัวเลขอารบิกชุบโรเดียม โดดเด่นด้วยรางเวลาลายก้นหอยด้านล่างของตัวเลขด้วย 

นอกจากนี้บริเวณหน้าปัดพิมพ์สเกลบอกเวลาที่แตกต่างกัน 3 รูปแบบ ได้แก่ สเกลทาคีมิเตอร์ สเกลวัดอัตราการเต้นของหัวใจ
และสเกลวัดระยะทาง รวมถึงมีหน้าปัดย่อยจับเวลาวินาทีขนาดเล็กสีเงินที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา รวมถึงหน้าปัดย่อยบันทึกเวลา
60 นาที และ 12 ชั่วโมงสีเงินที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา เรียกได้ว่าดูเวลาได้หลายแบบกันให้จุก ๆ ไปเลย ทำให้นาฬิการุ่นนี้เหมาะสำหรับ
ผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาหรูที่สามารถดูเวลาได้หลายแบบ

นาฬิกา Omega รุ่น De Ville Trésor

อีกหนึ่งนาฬิกา Omega รุ่นยอดนิยมที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือ Omega De Ville Trésor ซึ่งเกิดจากการผสมผสานความคลาสสิกและความร่วมสมัยเอาไว้ด้วยกัน นอกจากตัวเรือนผลิตจากสเตนเลสสตีลรูปทรงบางเฉียบโค้งมน ด้านข้างประดับด้วยเพชร
เม็ดเล็กใหญ่ที่เรียงกันอย่างประณีต ยังมาพร้อมตัวเลขโรมันและเข็มสีน้ำเงินโดดเด่น ส่วนกระจกหน้าปัดทำจาก Sapphire Crystal ป้องกันรอยขีดข่วน รวมถึงใช้กลไก Calibre 4061 ส่งผลให้นี่เป็นนาฬิกาที่เหมาะสำหรับผู้ที่มองหานาฬิกาหรูดีไซน์
คลาสสิกและคุณภาพสูงสุด

ไม่อยากถูกหลอกต้องอ่าน วิธีเช็กนาฬิกา Omega ของแท้ด้วยตนเอง

สำหรับใครที่กำลังสนใจนาฬิกา Omega ของแท้มือสอง ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา Omega รุ่นยอดนิยมหรือรุ่นนอกกระแส ก่อนทำการซื้อขายนาฬิกา Omega มือสองกับร้านรับซื้อนาฬิกา Omega ควรจะรู้วิธีตรวจสอบนาฬิกา Omega เพื่อหลีกเลี่ยงการซื้อ
ของปลอม และในวันนี้ Timethai by Tag มีวิธีเช็กนาฬิกา Omega ของแท้ด้วยตนเองมาฝาก

หน้าปัดนาฬิกา

บริเวณหน้าปัดนาฬิกา Omega ของแท้คือจุดสำคัญที่ต้องตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะหน้าปัดนาฬิกา Omega จะมีความ
โดดเด่นต่างกัน อย่างนาฬิกา Omega รุ่น Constellation ซึ่งถูกผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของเจ้าหอดูดาวในปี 1952
ตัวหน้าปัดจะเป็นทรงถาดพายที่ให้สัมผัสแตกต่างจากนาฬิกา Omega รุ่นอื่น ๆ ขณะเดียวกันยังมีลายผ้าคล้ายดวงอาทิตย์กำลังแผ่รังสีอีกด้วย หากเช็กแล้วหน้าปัดนาฬิกาให้สัมผัสที่ไม่เหมือนกัน หรือไม่มีลวดลายผ้าปรากฏอยู่ให้สันนิษฐานว่าเป็นของปลอม

ด้านหลังนาฬิกา

เนื่องจากฝาหลังของ Omega ของแท้จะมีการสลักลาย หมายเลขซีเรียล และรายละเอียดรุ่นไว้อย่างชัดเจน แถมนาฬิกา Omega หลายรุ่นยังสามารถมองเห็นตัวกลไกการทำงานอีกด้วย ฉะนั้นเวลาเช็กนาฬิกา Omega ของแท้มือสอง อย่าลืมตรวจสอบ
ตรงจุดนี้ด้วย

กลไกการทำงาน

ตามที่ทราบกันดี กลไกการทำงานนาฬิกา Omega ของแท้มีความโดดเด่นในด้านความแม่นยำ ทนทาน และนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ทำให้ตัวกลไกที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันทำงานได้อย่างราบรื่น ไม่มีเสียงดัง หรือการหยุดชะงักระหว่างสวมใส่ ด้วยเหตุนี้
หากตรวจพบว่านาฬิกา Omega ที่สนใจมีเสียงกลไกดังเป็นระยะ นั่นแสดงว่าอาจเป็นนาฬิกาปลอม

เอกสารรับประกัน

สำหรับใบรับประกัน คู่มือ และกล่องถือเป็นอีกปัจจัยที่ช่วยยืนยันว่าเป็นนาฬิกา Omega ของแท้ เพราะตามปกติแบรนด์ Omega จะออกใบรับประกันแนบมากับกล่องนาฬิกาทุกกล่อง และในนาฬิกาบางรุ่นจะมีใบรับรอง METAS ซึ่งเป็นการรับรอง
ความเที่ยงตรงและความทนทานแนบมาด้วย ส่วนตัวกล่องบรรจุภัณฑ์ต้องมีโลโก้ Omega ที่ชัดเจน รวมถึงมีคู่มือการใช้งานครบ

เห็นได้ว่าวิธีดูนาฬิกา Omega ของแท้ด้วยตนเองไม่ใช่เรื่องยาก แค่รู้ทริกและรายละเอียดพิเศษของนาฬิกา Omega ของแท้มือสองรุ่นที่สนใจ หากคุณกำลังจะซื้อนาฬิกา Omega รุ่นยอดนิยม แต่ไม่แน่ใจว่านาฬิกา Omega ของแท้ ราคาสมเหตุสมผล สภาพสวยที่เลือกจะถูกต้อง สามารถติดต่อ Timethai by Tag ร้านขายนาฬิกา Omega มือสองของแท้ และรับซื้อ Omega มือสอง
ซึ่งมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับนาฬิกาแบรนด์หรู ตลอดจนบอกเล่าประวัตินาฬิกา Omega รุ่นที่อยู่ในกระแส ทำให้มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้นาฬิกาของแท้ที่สร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าในระยะยาวไปครอบครองอย่างแน่นอน